Diễn đàn xứ Bình
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search

Latest topics
» Hệ thống phân quyền
Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần  Empty12/10/2018, 11:07 pm by Admin

» Ấn tượng Nét Xưa
Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần  Empty26/5/2018, 4:58 pm by Admin

» Lưu gấp 17 khách sạn, nhà nghỉ rẻ đẹp giá chỉ từ 100k/người ở Vũng Tàu
Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần  Empty5/5/2018, 10:27 am by Admin

» www.phimmoi.net
Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần  Empty15/4/2018, 11:22 pm by nguoiduatin

» Hostel xinh xắn giá từ 130.000 đồng một đêm ở Đà Nẵng
Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần  Empty15/4/2018, 4:33 pm by huydinhvn

» Lò bún anh chị Nga Quyền Bình Trung
Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần  Empty8/4/2018, 7:37 pm by nguoiduatin

» thời đại ngày hôm nay
Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần  Empty5/4/2018, 4:41 pm by chimen

» Chào mọi người
Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần  Empty5/4/2018, 4:34 pm by chimen

» Karaoke Hoàng Gia Bình Trung
Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần  Empty4/4/2018, 12:01 pm by nguoiduatin

Top posting users this week
No user

May 2024
MonTueWedThuFriSatSun
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031  

Calendar Calendar

Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 8 người, vào ngày 15/6/2022, 10:16 am

Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần

Go down

Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần  Empty Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần

Bài gửi by nguoiduatin 2/4/2018, 7:49 pm

Cách nấu bún bò Huế thơm ngon, chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần  Untitl10
Bún bò Huế là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng, và tốt cho sức khỏe. Đây cũng là món ăn được ưa chuộng ở khắp các vùng miền. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm món này chuẩn vị, giữ được hương vị đặc trưng của nó. Dưới đây là công thức làm món bún bò Huế ngon và mang đậm hương vị Huế ngay tại ngôi nhà của mình.

Nguyên liệu:
Bắp bò: 500gam, Gân bò: 3 lạng
- Móng giò: 1 chiếc (chọn giò trước)
- Xương ống (lợn hoặc bò): 500gam.
- Mắm ruốc Huế
- Gia vị: sả, gừng, hành tím khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.
- Bún: 400 gam
- Rau sống (rau ngổ, rau mùi, rau giá, hành tươi, hoa chuối thái)
- Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm giò lụa, chả thịt, chả cua, tiết lợn...
Cách làm:

Bước 1:
Sả, gừng rửa sạch, đập dập.
Giò heo lóc xương. Phần bắp heo cuộn lại, dùng chỉ hoặc sợi lát buộc chắc.
Cuộn tròn tấm thịt nạm bò cho chắc tay, buộc chắc lại. Bắp bò cũng dùng dây bó cho chặt (Việc bó thịt lại giúp thịt khi nấu chín ít bị co lại). Sả, gừng rửa sạch, đập dập.

Bước 2:
Bắc nồi nước sôi cho xương và bắp bò, nạm bò, gân bò, giò heo vào trần qua (vớt hết bọt đi để món ăn được đẹp mắt nhé)
Sau đó cắt gân thành miếng vừa ăn.
Pha 3 thìa canh mắm ruốc Huế với ½ chén nước, rồi quấy đều.

Bước 3: Ướp thịt
Ướp tất cả thịt với 2 thìa canh đường, 1 thìa canh muối, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh mắm ruốt (đã pha loãng), 2 thìa canh hành tím băm, 2 thìa canh tỏi băm, 2 thìa canh sả băm.

Bước 4: Hầm thịt và xương:
Lót 3 cây sả và ½ lượng gừng ở đáy nối áp suất, cho xương heo và thịt giò heo vào, cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy kín.
nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 5 phút. Vớt bắp giò heo ra thau nước lạnh (làm như thế thịt sẽ chắc, không bị bở).
Lại lót phần sả và gừng còn lại ở đáy nồi áp suất, cho thịt bắp bò, nạm bò và gân bò vào, cho nước sâm sấp mặt thịt. Sau đó đậy kín nắp, đun sôi (nghe tiếng reo) thì hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút là được. Khi đó, chúng ta vớt bắp bò và nạm bò vào thau nước lạnh cho thịt được chắc.

Bước 5: Nấu nước dùng
Phần nước hầm thịt bò và nước hầm xương đổ chung vào 1 nồi, sau đó thêm nước lạnh cho vừa 5 lít nước.
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, nêm gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng café bột ngọt, chén mắm ruốt Huế đã pha loãng. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa khẩu vị.
*Lưu ý: Để nước dùng thơm và có màu đẹp: Làm nóng 2 muỗng canh dầu, phi thơm 1,5 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm. Khi sả và tỏi săn lại, thơm thì cho 2-3 muỗng canh dầu màu điều vào và tắt bếp.
Bây giờ chỉ cần đổ hỗn hợp này vào nồi nước xương ninh là được.

Bước 6: Trình bày:
Chuẩn bị rau mùi: Cắt nhuyễn ít rau răm, hành, ngò và cắt lát mỏng hành tây.
Thịt lợn cắt lát mòng, bún trần qua nước sôi để tạo độ mềm cho sợi bún.
Xếp thịt, gân, chả, rắc ít rau mùi, chan nước dùng. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, rau thơm, chanh ớt...

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bún bò Huế, mặc dù các công đoạn có hơi cầu kỳ và tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên đổi lại, chúng ta sẽ có một món ăn vô cùng ngon miệng, hấp dẫn, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh.
nguoiduatin
nguoiduatin

Tổng số bài gửi : 7
Join date : 30/03/2018
Age : 47

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết